QUẢNG CÁO

Navigation

Xin passport ở Quảng Trị chỉ trong 2 phút với những thủ tục đơn giản

Chỉ bằng một vài cách thức và thủ tục đơn giản là bạn đã có ngay passport ở Quảng Trị để vi vu nhập cảnh du lịch nước ngoài. Nếu bạn có hộ khẩu Quảng Trị và đang quan tâm đến vấn đề xin passport tại đây thì hãy cập nhật ngay thông tin về thủ tục này.


Bà con có hộ khẩu thuộc tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Cam Lộ, Cồn Cỏ, Đa Krông, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh nếu đang cần làm passport nhanh chóng, thì hãy cập nhật ngay thông tin cùng Visaking qua một số điều mà chúng tôi sắp tiết lộ ngay sau đây.

* Những thủ tục bắt buộc phải biết

1. Quy định về hồ sơ làm passport ở Quảng Trị

+ Đối với những người từ 14 tuổi trở lên
– 01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).
– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, chuẩn quốc tế. (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).
– Chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng, nguyên vẹn không bị rách, tẩy xóa
– Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.
– Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 (đối với trường hợp là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó) của người xin cấp hộ chiếu (sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu). Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.
+ Đối với trẻ em dưới 14 tuổi
– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay. Nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.
– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).
– Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).
=> Lưu ý: Tất cả hình ảnh, mẫu X01 được chụp và phát tại phòng quản lý xuất nhập cảnh các bạn không cần chuẩn bị trước.

2. Địa chỉ và thời gian làm việc tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Trị

+ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đương đơn sẽ nộp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ: 19 Đường Lê Lợi, Phường 5, Thành Phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
+ Lệ phí xin passport là 200.000 đồng và sẽ nhận được passport sau khoảng 2 tuần làm việc.
+ Thời gian làm việc:
– Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng 7h00 – 11h30 ; Chiều 1h30 – 17h00
– Thứ 7 làm việc buổi sáng (CN, lễ tết nghỉ)

* Một vài trường hợp phải chú ý khi làm passport ở Quảng Trị

Trường hợp 1: bạn ở Quảng Trị và hộ khẩu thường trú lẫn tạm trú tại Quảng Trị

Đây là trường hợp cơ bản, đơn giản nhất, chỉ cần đem theo hộ khẩu, chứng minh nhân dân bản gốc còn hạn, hình 4x6cm phông nền trắng chuẩn quốc tế, cùng mẫu đơn đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ như đã nêu ở trên thì sẽ được hướng dẫn mọi thủ tục hoàn thành hồ sơ cách nhanh chóng, dễ dàng.

+ Trường hợp 2: bạn ở Quảng Trị hộ khẩu ở Quảng Trị nhưng tạm trú tại tỉnh khác

Trong trường hợp này, nếu có thể sắp xếp được thời gian bạn hãy về lại Quảng Trị và làm thủ tục tại địa chỉ như đã nêu trong trường hợp 1. Nhưng nếu không thể về Quảng Trị bạn vẫn có thể làm tại phòng xuất nhập cảnh tỉnh bạn đang lưu trú với điều kiện có sổ tạm trú dài hạn tại đây.

+ Trường hợp 3: bạn ở Quảng Trị nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và chỉ tạm trú tại Quảng Trị

Nếu bạn sắp xếp được có thể quay về tỉnh bạn đăng ký hộ khẩu để làm nếu không hoàn toàn có thể làm tại phòng Xuất Nhập Cảnh tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên cũng như trường hợp 2 bạn phải có sổ tạm trú dài hạn KT3 tại Quảng Trị.
Trên đây là những thủ tục bắt buộc phải biết khi làm passport ở Quảng Trị mà Visaking muốn chia sẻ thông tin đến các bạn. Visaking không hỗ trợ làm passport (hộ chiếu), chỉ hỗ trợ làm visa. Vì vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục làm passport, các bạn vui lòng gọi trực tiếp đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Trị qua số điện thoại: 0233857053 để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể.
Share

nguoi quang tri

CÁM ƠN QUÝ VỊ GHÉ THĂM TRANG NHÀ WWW.NGUOIQUANGTRI.NET CHÚC QUÝ VỊ MỘT NGÀY LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Post A Comment: