QUẢNG CÁO

Navigation

Quảng Trị: Một khoa chỉ có 4 sinh viên tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị

Một khoa ở Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị chỉ có 4 sinh viên. Thực trạng ngôi trường này khó tuyển được sinh viên đã xảy ra vài năm gần đây.Ngày 22/8, PV Dân Việt có mặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị. Ngôi trường có cơ sở vật chất khá tốt, nhưng nhiều toà nhà không sử dụng, khung cảnh buồn hiu.
Ông Trương Đình Thăng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị buồn rầu cho biết, cảnh tượng trên do tuyển được quá ít sinh viên.

Theo ông Thăng, năm 2019-2020, đợt 1, nhà trường chỉ tuyển được 34 sinh viên. Trong đó, 30 sinh viên học ngành sư phạm mầm non, 4 sinh viên còn lại chia cho 4 ngành gồm sư phạm âm nhạc, tiếng Anh, giáo dục công dân, giáo dục tiểu học.
Các ngành còn lại như sư phạm Tin học, Lịch sử, Mỹ thuật, Vật lý, Sinh học, Kế toán, Quản trị văn phòng… đều không tuyển được sinh viên.

Có mặt tại phòng E301 của trường, PV Dân Việt chứng kiến lớp học chỉ có 4 sinh viên. Đó là 4 nữ sinh viên năm 2 khoa Sư phạm tiếng Anh, khóa K23.
Nhà trường cho biết, khoa Sư phạm tiếng Anh hiện nay chỉ có 4 sinh viên. Và có lẽ, đó là lứa sinh viên cuối cùng của khoa này. Bởi năm học 2019-2020, khoa tiếng Anh chỉ tuyển được 1 sinh viên.
Theo ông Thăng, ít nhất phải được 3 sinh viên, nhà trường mới có thể phân công giảng viên dạy. Những năm qua, nếu khoa nào chỉ tuyển được 1 hay 2 sinh viên, trường phải gửi sinh viên đó đến các trường cao đẳng khác để học.

Ông Thăng cho hay, theo quy định mới, chỉ có ngành mầm non còn sử dụng nhân lực hệ cao đẳng; đa số các ngành khác phải là hệ đại học. Lý do này đã khiến Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị nói riêng và nhiều trường cao đẳng cả nước nói chung khó tuyển được sinh viên.
Theo ông Thăng, nhà trường có đội ngũ chất lượng cao gồm 10 tiến sĩ, 72 thạc sĩ. Vì vậy, trường đang trình đề án xin thành lập trường liên cấp, ngoài đào tạo hệ cao đẳng, còn dạy từ cấp tiểu học đến phổ thông để đội ngũ giảng viên có cơ hội đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời tránh lãng phí cơ sở vật chất hiện có.

nguồn :danviet.vn
Share
Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

nguoi quang tri

CÁM ƠN QUÝ VỊ GHÉ THĂM TRANG NHÀ WWW.NGUOIQUANGTRI.NET CHÚC QUÝ VỊ MỘT NGÀY LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Post A Comment: